ประวัติ

ThyssenKrupp Access Solutions มีรากฐานทางประวัติศาสตร์มากมาย เป็นแนวหน้าของตลาดระดับประเทศ ในปัจจุบัน ความรู้ และจิตวิญญาณผู้ประกอบการของบริษัทเหล่านี้ได้รวมเป็น ThyssenKrupp Access Solutions บริษัทที่ยืนอยู่ระดับโลกจากกลุ่ม ThyssenKrupp ที่มีความเชี่ยวชาญถึง 200 ปี

 

1811
จุดเริ่มต้นของ ThyssenKrupp AG: วันที่ 20 พฤศจิกายน 1811 - Friedrich Krupp (และเพื่อนอีกสองคน) ได้ตั้งโรงงานผลิตเหล็กหล่อ และผลิตภัณฑ์จากเหล็กกล้าในประเทศอังกฤษ

1865
เรื่องราวความสำเร็จของบริษัทเยอรมัน ThyssenKrupp Treppenlifte (ปัจจุบันชื่อ: ThyssenKrupp Encasa) เริ่มต้นขึ้นที่นี่

1891
1891 สิงหาคม Thyssen และน้องชายของเขา Joseph เป็นเจ้าของหุ้นทั้งหมดในเหมืองถ่านหิน Gewerkschaft Deutscher Kaiser เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 1891 การผลิตเหล็กกล้าชุดแรกก็เริ่มขึ้นที่โรงเหล็ก Gewerkschaft Deutscher Kaiser แห่งใหม่ที่แฮมบอร์น ประเทศเยอรมนี

1947
ThyssenKrupp Access Corp.เริ่มต้นเป็น American Stair-Glide ในปี 1947 ในชั้นใต้ดินของบ้านของเจ้าของกิจการในเมืองแคนซัสซิตี้ ซึ่งเขาเป็นผู้พัฒนาลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดรุ่น Stair-Glide®

1953
ก่อตั้งบริษัทสัญชาติดัตช์ "de Reus" สี่ปีต่อมา บริษัทได้ผลิตลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดตัวแรก

1976
ก่อตั้ง ThyssenKrupp Monolift AS ขึ้นในนอร์เวย์ บริษัทนี้เริ่มต้นที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเอกชนที่นำเข้าลิฟต์สำหรับผู้พิการ

1979
ก่อตั้ง Ceteco ที่กรุงปิซ่า ประเทศอิตาลี นี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวความสำเร็จของ Ceteco ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านลิฟต์สำหรับรถเข็นสำหรับคนพิการ และลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันได

1988
หน่วยธุรกิจ ThyssenKrupp Elevator เสริมจุดยืนในตลาดของตนในเนเธอร์แลนด์ และพัฒนาขอบเขตการผลิต และโครงการขาย (ลิฟต์สำหรับผู้พิการ)

1989
บริษัท Access Industries Inc เริ่มธุรกิจในสหราชอาณาจักร

1991
ตั้งแต่เริ่มต้น Lift Able Limited ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดแนวตรงของสหราชอาณาจักร

1994
ThyssenKrupp Accesibilidad (ปัจจุบันชื่อ: ThyssenKrupp Encasa S.L.) เริ่มต้นเป็นธุรกิจสเปนด้วยการแนะนำความรู้และผลิตภัณฑ์ช่วยเคลื่อนที่ ผ่านทางสถาปนิก แล้วเริ่มเปิดตัวตลาดเอกชนสำหรับลิฟต์ลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันได

1996
Ceteco กลายเป็นผู้ผลิตรายสำคัญสำหรับลิฟต์สำหรับรถเข็นสำหรับคนพิการ และลิฟต์บ้านในประเทศอิตาลี นอกจากนี้ มีการออกแบบลิฟต์สำหรับรถเข็นสำหรับคนพิการแบบใหม่ทั้งแบบมีช่องลิฟต์ และไม่มีช่องลิฟต์โลหะ เพื่อเอาชนะอุปสรรคจากสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัย และอาคารสาธารณะ ในอาคาร และนอกอาคาร

1999
ThyssenKrupp Access Corp. (USA) ได้รับการวางตำแหน่งว่าเป็นผู้นำระดับโลกเรื่องผลิตภัณฑ์ลิฟต์ช่วยการเคลื่อนที่

1999
วันที่ 17 มีนาคม 1999 บริษัท ThyssenKrupp AG ในประเทศเยอรมนีก็รวมตัวเข้ากับ Commercial Register หลังการรวมกิจการของ Thyssen Stahl AG และ Krupp Stahl AG

2000
บริษัทสัญชาติดัชต์ Thyssen de Reus เริ่มเรื่องราวความสำเร็จของลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดแนวโค้ง "Flow"

2003
Thyssen de Reus ได้แยกกิจการออกเป็นสามบริษัทที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน: นั่นก็คือ ThyssenKrupp Monoliften (สำนักงานขายของผลิตภัณฑ์ช่วยเคลื่อนที่ ปัจจุบันชื่อ: ThyssenKrupp Encasa BV), ThyssenKrupp Accessibility (ผู้ผลิตลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันได) และ ThyssenKrupp Liften (สำนักงานขายผลิตภัณฑ์กลุ่มลิฟต์ และบันไดเลื่อน)

2005
ThyssenKrupp Access Corp เปิดสาขาขายปลีกสิบสองแห่งทั่วสหรัฐอเมริกา

2005
ตั้งแต่ปี 1995 ThyssenKrupp Monolift AS (ปัจจุบันชื่อ: ThyssenKrupp Monoloft AS) เป็นส่วนหนึ่งของ ThyssenKrupp Aufzüge Norge AS – และก่อนหน้าหน้าส่วนหนึ่งของบริษัทที่เอกชนเป็นเจ้าของที่เริ่มนำเข้าลิฟต์สำหรับผู้พิการในปี 1976 ปัจจุบันนี้บริษัทนี้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดนอร์เวย์

2005
Ceteco เปลี่ยนชื่อเป็น ThyssenKrupp Ceteco (ปัจจุบันชื่อ: ThyssenKrupp Encasa S.r.l.) และตั้งศูนย์ Competence Centre for Platform Lifts ในประเทศอิตาลี ORION และ GULLIVER เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด

2006
ThyssenKrupp Acessibilidades, Lda. (ชื่อปัจจุบัน: ThyssenKrupp Encasa S.A.) สร้างความเข้มแข็งให้สถานะของเราในตลาดการช่วยเคลื่อนที่ในโปรตุเกส

2006
ThyssenKrupp Accessibility BV (เนเธอร์แลนด์) เปิดตัวลิฟต์เก้าอี้รุ่น Flow2 ซึ่งเป็นหนึ่งในลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดแนวโค้งที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในปัจจุบัน

2007
ThyssenKrupp Access China, Ltd. เริ่มการผลิต และธุรกิจการขายลิฟต์บ้านในประเทศจีน และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

2008
Lift Able (สหราชอาณาจักร) กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ThyssenKrupp Access Group ปัจจุบันชื่อ ThyssenKrupp Encasa Ltd. เป็นพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงานในท้องถิ่น และเป็นผู้จัดหาลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันไดแบบตรง

2008
ThyssenKrupp Access Corp. (สหรัฐ) ซื้อกิจการของ National Wheel-O-Vator Company ใน Roanoke, Illinois เป็นการรวมพลังกันของทั้งสองบริษัทที่ทำให้ผู้ก่อสร้าง และผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการตอบสนองความต้องการด้านการช่วยเคลื่อนที่ และการขึ้นลงบ้านของตน

2011
ThyssenKrupp Access เปิดตัวลิฟต์บ้านที่ทันสมัยที่สุด นั่นก็คือซีรีย์ HE 6 และ HE 7 ในยุโรป ทำให้เกิดความรู้สึกใหม่แห่งความสบาย และไลฟ์สไตล์ในบ้าน ลิฟต์บ้านรุ่นนี้เป็นรุ่นอ้างอิงของอุตสาหกรรมลิฟต์บ้าน เพราะวัสดุคุณภาพสูง สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบนุ่มนวล

2011
ThyssenKrupp Access เปิดตัว StairWalker ที่พลิกโฉมวงการ นี่คือเครื่องมือทางเทคนิคพิเศษสุดระดับโลกที่สามารถช่วยคนเดินขึ้นลงบันไดได้ ThyssenKrupp Access เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในปัจจุบันที่ตอบสนองความท้าทายในการวิจัย และพัฒนาอุปกรณ์ช่วยเดินขึ้นลงบันไดเชิงเทคนิคที่ช่วยให้คนสุขภาพแข็งแรงอย่างมีอิสระ

2012
ThyssenKrupp Access เปลี่ยนชื่อเป็น ThyssenKrupp Access Solutions เนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายกว่าเดิม ซึ่งประกอบด้วยสะพานขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้โดยสาร ลิฟต์เก้าอี้เลื่อนขึ้น-ลงบันได สแตร์วอล์คเกอร์ (StairWalker) ลิฟต์บ้าน และลิฟต์ส่งของสำหรับกังหันลม