Lịch sử

ThyssenKrupp Access Solutions có nhiều nguồn gốc lịch sử khác nhau. Mỗi bộ phận đều đã từng là một thương hiệu đi đầu trong thị trường quốc gia tương ứng. Ngay nay, tinh thần doanh nhân và bí quyết kinh doanh của những công ty này đã hợp nhất dưới cùng một tổ chức là ThyssenKrupp Access Solutions, tạo ra một công ty có sức mạnh cạnh trang toàn cầu với nền tảng là tập đoàn ThyssenKrupp có kiến thức chuyên môn tích lũy qua hơn 200 năm.

 

1811
Khởi đầu của ThyssenKrupp AG: Ngày 20 tháng 11 năm 1811, Friedrich Krupp (cùng hai đối tác khác) đã tìm được một nhà máy để sản xuất thép đúc Anh quốc và những sản phẩm làm bằng loại thép này.

1865
Câu chuyện thành công của công ty Đức ThyssenKrupp Treppenlifte (ngày này là ThyssenKrupp Encasa) bắt đầu được viết từ đây.

1891
Tháng 8 năm 1891, Thyssen và người anh em của ông là Joseph sở hữu toàn bộ cổ phần của mỏ than Gewerkschaft Deutscher Kaiser. Ngày 17 tháng 12 năm 1891, lô thép đầu tiên đã được luyện tại xưởng luyện thép Gewerkschaft Deutscher Kaiser mới tại Hamborn, Đức.

1947
ThyssenKrupp Access Corp. khởi đầu là American Stair-Glide vào năm 1947 dưới tầng hầm ngôi nhà của một doanh nhân tại thành phố Kansas City. Doanh nhân này đã chế tạo ra loại ghế nâng Stair-Glide®.

1953
Thành lập công ty Hà Lan "de Reus". Bốn năm sau, công ty sản xuất sản phẩm ghế nâng đầu tiên của mình.

1976
ThyssenKrupp Monolift AS thành lập tại Na Uy. Công ty khởi đầu là một bộ phận của một công ty tư nhân nhập khẩu thang máy cho người khuyết tật.

1979
Ceteco thành lập tại Pisa, Ý. Mở đầu câu chuyện thành công của Ceteco, công ty chuyên về thang máy và ghế nâng cho người khuyết tật.

1988
Bộ phận kinh doanh thang máy ThyssenKrupp Elevator củng cố vị thế trên thị trường Hà Lan và mở rộng danh mục sản phẩm và chương trình bán hàng (thang máy cho người khuyết tật).

1989
Access Industries Inc. bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Anh quốc.

1991
Từ ban đầu Lift Able Limited là một công ty chuyên về ghế nâng thẳng tại Anh quốc.

1994
ThyssenKrupp Accesibilidad (ngày nay là ThyssenKrupp Encasa S.L.) bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Tây Ban Nha khi giới thiệu sản phẩm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực di chuyển qua các kiến trúc sư và triển khai sản phẩm ở thị trường tư nhân cho ghế nâng.

1996
Ceteco trở thành một nhà sản xuất quan trọng về sản phẩm thang máy cho người khuyết tật và thang máy gia đình tại Ý. Ngoài ra, những loại thang máy cho người khuyết tật mới có hoặc không có giếng thang máy kim loại được thiết kế để vượt qua những cản trở trong điều kiện nhà dân và công cộng, trong nhà và ngoài trời.

1999
ThyssenKrupp Access Corp. (USA) xác lập vị thế là một công ty đi đầu thế giới về các sản phẩm thang nâng phục vụ di chuyển.

1999
Ngày 17 tháng 3 năm 1999, ThyssenKrupp AG tại Đức được đăng ký kinh doanh sau khi thương vụ sáp nhập giữa Thyssen Stahl AG và Krupp Stahl AG.

2000
Công ty Hà Lan Thyssen de Reus bắt đầu câu chuyện thành công của mình bằng loại ghế nâng dạng cong "Flow".

2003
Thyssen de Reus chia thành ba công ty chuyên biệt: ThyssenKrupp Monoliften (văn phòng bán hàng cho sản phẩm phục vụ di chuyển, ngày nay là ThyssenKrupp Encasa BV), ThyssenKrupp Accessibility (sản xuất ghế nâng) và ThyssenKrupp Liften (văn phòng bán hàng cho các sản phẩm thang máy và cầu thang cuốn).

2005
ThyssenKrupp Access Corp. khai trương mười hai địa điểm bán lẻ trên toàn nước Mỹ.

2005
Từ năm 1995 ThyssenKrupp Monolift AS (ngày nay là ThyssenKrupp Monoloft AS) là một bộ phận của ThyssenKrupp Aufzüge Norge AS – và trước đó thuộc một công ty sở hữu tư nhân bắt đầu nhập khẩu thang máy cho người khuyết tật từ năm 1976. Ngày nay, đây là công ty đặc biệt quan trọng tại thị trường Na Uy.

2005
Ceteco trở thành ThyssenKrupp Ceteco (ngày nay là ThyssenKrupp Encasa S.r.l.) và được chỉ định là Trung tâm Năng lực về Thang máy cho người khuyết tật tại Ý. ORION và GULLIVER đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất.

2006
ThyssenKrupp Acessibilidades, Lda. (ngày nay là ThyssenKrupp Encasa S.A.) củng cố vị trí của chúng tôi tại thị trường về sản phẩm phục vụ di chuyển của Bồ Đào Nha.

2006
ThyssenKrupp Accessibility BV (Hà Lan) giới thiệu ghế nâng Flow2, một trong những loại ghế nâng dạng cong được đánh giá cao nhất hiện nay.

2007
ThyssenKrupp Access China, Ltd. bắt đầu sản xuất và bán hàng sản phẩm Thang máy gia đình tại Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương.

2008
Lift Able (Anh quốc) trở thành một bộ phận của ThyssenKrupp Access Group. Ngày nay ThyssenKrupp Encasa Ltd. là một đối tác chuyên môn của các chính quyền địa phương và cung cấp những loại ghế nâng dạng thẳng chuyên biệt.

2008
ThyssenKrupp Access Corp. (USA) thâu tóm Công ty quốc gia Wheel-O-Vator Company of Roanoke, Illinois. Kết hợp đội ngũ của cả hai công ty đã đem lại cho giới xây dựng và người tiêu dùng có thêm lựa chọn để đáp ứng những nhu cầu về thang máy gia đình và di chuyển của họ.

2011
ThyssenKrupp Access giới thiệu dòng thang máy gia đình tối tân nhất HE 6 và HE 7 tại Châu Âu, góp phần tạo ra một cảm giác thoải mái và phong cách sống mới tại nhà. Những thang máy gia đình này là chuẩn mực trong ngành thang máy gia đình do những vật liệu chất lượng cao, phong cách đậm chất cá nhân và công nghệ dẫn động mềm.

2011
ThyssenKrupp Access giới thiệu sản phẩm StairWalker mang tính cách mạng. Công cụ kỹ thuật độc đáo trên toàn cầu này hỗ trợ con người đi bộ lên xuống cầu thang. ThyssenKrupp Access là công ty đầu tiên và duy nhất cho tới nay đã đảm nhận thách thức nghiên cứu và phát triển phương thức kỹ thuật hỗ trợ đi bộ cầu thang để mọi người luôn có cảm giác thoải mái và độc lập.

2012
ThyssenKrupp Access đổi tên thành ThyssenKrupp Access Solutions sau khi mở rộng danh mục sản phẩm, giờ đây bao gồm cầu lên máy bay cho hành khách, ghế nâng, StairWalker, Thang máy gia đình và thang máy dịch vụ cho các nhà máy điện gió.